Hành trình về nguồn: Gạc Ma – Trường Sa, mãi mãi khắc ghi

28/10/2022

(rfd.gov.vn)- Ngày 20/10/2022, Chi bộ Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực VII đã tổ chức hoạt động về nguồn, sinh hoạt chính trị chuyên đề giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên với chủ đề “Hành trình về nguồn: Gạc Ma – Trường Sa, mãi mãi khắc ghi” và Lễ kết nạp đảng viên mới tại Khu Tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma (Đại lộ Nguyễn Tất Thành, xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa).

Trong chuyến hành trình, toàn thể đảng viên Chi bộ cùng các đại biểu là đoàn viên công đoàn, đoàn thanh niên của Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực VII đã dâng hương, tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc tại Khu Tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma; tham quan, nghe thuyết trình về khu tưởng niệm, đặc biệt là thông tin về trận hải chiến Gạc Ma diễn ra vào ngày 14/3/1988. Qua đó, các đồng chí đảng viên, đoàn viên hiểu thêm, khâm phục thêm và trân trọng hơn tinh thần dũng cảm, kiên cường, bất khuất của 64 chiến sĩ Gạc Ma cùng sự hy sinh anh dũng của các anh.

Cũng trong dịp này, được sự đồng ý của Đảng ủy Cục Tần số vô tuyến điện, Chi bộ Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực VII đã tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho quần chúng ưu tú Phạm Quang Hưng. Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, ý nghĩa và giàu cảm xúc. Thông qua đó, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, giáo dục truyền thống cách mạng, bồi dưỡng, hun đúc những tình cảm tốt đẹp và nâng cao ý chí chiến đấu, lòng yêu nước cho các cán bộ, đảng viên trong Trung tâm, nhất là đảng viên trẻ và đoàn viên ưu tú.

Khu Tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma được khởi công xây dựng bằng công sức, tâm huyết và sự đóng góp của nhân dân trên mọi miền đất nước vào năm 2015, khánh thành vào năm 2017, là công trình lịch sử tâm linh mang tầm vóc quốc gia, có ý nghĩa hết sức to lớn, tưởng nhớ sự hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh đã ngã xuống trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Dưới đây là một số hình ảnh ý nghĩa ghi nhận được trong chuyến Hành trình:

Đoàn dâng hoa và chụp hình lưu niệm tại tượng đài chiến sĩ Gạc Ma

Đoàn nghe thuyết trình tại bảo tàng ngầm thuộc Khu Tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma

Lễ kết nạp đảng viên mới của Chi bộ Trung tâm VII được tổ chức tại bảo tàng ngầm Gạc Ma

Đồng chí Nguyễn Minh Đồng – Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm VII tặng hoa đảng viên mới Phạm Quang Hưng

Toàn thể đảng viên Chi bộ Trung tâm VII tại Lễ kết nạp đảng viên

 

Hoài Nam – Chi bộ Trung tâm Tần số VTĐ khu vực VII