Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng làm việc với Cục Tần số vô tuyến điện

26/02/2024

(rfd.gov.vn)- Chiều ngày 21/02/2024, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng đã chủ trì buổi làm việc với Cục Tần số vô tuyến điện về công tác và trọng tâm chỉ đạo, điều hành năm 2024. Tham dự buổi làm việc có các Lãnh đạo Cục, các cán bộ chủ chốt của Cục Tần số vô tuyến điện tại điểm cầu Hà Nội và tại 7 điểm cầu Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực trên cả nước.

Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện Lê Văn Tuấn báo cáo tại buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc, Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện Lê Văn Tuấn đã báo về công tác của Cục năm 2023 và một số nội dung trọng tâm Cục triển khai trong năm 2024 như đấu giá tần số băng 2600/3700MHz, cấp lại giấy phép băng tần 900/1800/2100MHz hay công tác chuyển đổi số của Cục…

Sau khi nghe báo cáo của Lãnh đạo Cục cũng như trực tiếp lắng nghe những chia sẻ tâm tư, khó khăn vướng mắc trong triển khai công việc của từng cán bộ chủ chốt tham dự buổi làm việc,Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng đã nhấn mạnh, trong thời gian tới, Thứ trưởng đồng hành cùng với Cục tập trung giải quyết 03 nội dung chính theo tinh thần chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, đó là: Đấu giá tần số, quy hoạch hiệu quả băng tần, xử lý hiệu quả can nhiễu để tối ưu hiệu quả khi khai thác tài nguyên tần số.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng phát biểu tại buổi làm việc

Ngoài ra, Thứ trưởng nhấn mạnh trong năm 2024 này, Cục tiếp tục giương cao ngọn cờ đi đầu từ năm 1993 thành lập tới nay và anh chị em kiêu hãnh làm việc, kiêu hãnh là những người đang làm việc trong lĩnh vực tần số vô tuyến điện của Việt Nam. Cùng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công việc, nhiệm vụ của Quý I và trước mắt là đấu giá tần số cho 5G.

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng thăm phòng đo EMC của Cục Tần số tại Hà Nội

Ngay trước buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng đã tới thăm phòng đo EMC của Cục Tần số và chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Cục cùng các cán bộ chủ chốt của Cục Tần số tại khu vực Hà Nội nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024.

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Cục và các cán bộ chủ chốt của Cục Tần số tại khu vực Hà Nội nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024

Hồng Hạnh