Hoạt động trồng cây mừng Sinh nhật Bác

22/05/2024

(rfd.gov.vn)- Ngày 18/5/2024, nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực II (Trung tâm II) đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Long An tổ chức thành công ngày Hội Trồng cây trong khuôn viên Trạm Kiểm soát điều khiển từ xa của Trung tâm II đặt tại thị trấn Bến Lức (huyện Bến Lức, tỉnh Long An). Tham gia buổi hoạt động có Lãnh đạo chuyên môn, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Công chức, Viên chức, Người Lao động (CCVCNLĐ) của 02 đơn vị.

CCVCNLĐ của 02 đơn vị tập trung chuẩn bị khởi động trồng cây mừng Sinh nhật Bác

Từ sáng sớm, các thành viên Đoàn đã có mặt đông đủ tại Trạm Bến Lức; cùng nhau phát quang, đào đất, chuẩn bị hố trồng và cây giống, phân bón, nước tưới,… Nụ cười rạng rỡ và tinh thần hăng hái  của mỗi người đã góp phần tạo nên bầu không khí sôi động trong buổi hoạt động.

Không khi lao động vui tươi, sôi nổi trong buổi trồng cây

Kết thúc buổi trồng cây, khuôn viên còn trống của Trạm điều khiển từ xa Bến Lức đã được phủ đều bởi những cây mít, cây xoài xanh non mơn mởn, đầy sức sống.

Bên một cây non vừa trồng

Dù được tổ chức vào ngày nghỉ cuối tuần song hoạt động này đã nhận được sự hưởng ứng tự nguyện, nhiệt tình và tích cực của tất cả các thành viên, như một món quà ý nghĩa dành kỷ niệm ngày Sinh nhật của Bác 19/5 năm nay; đồng thời cũng thiết thực hòa chung khí thế của phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tăng cường công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng theo tinh thần Chỉ thị 03/CT-TTg ngày 06/02/2024 của Thủ tướng Chính phủ.

Viếng thăm Khu lưu niệm và Đền thờ Luật sư Nguyễn Hữu Thọ - Một địa chỉ cách mạng có giá trị lịch sử và ý nghĩa văn hóa quan trọng tại huyện Bến Lức, quê hương của Luật sư

Cũng trong ngày, CCVCNLĐ của 02 đơn vị đã dành thời gian viếng thăm Khu lưu niệm và Đền thờ Luật sư Nguyễn Hữu Thọ - Nhà trí thức, nhà cách mạng lão thành của miền Nam và cả nước. Trong cuộc Kháng chiến chống Mỹ, ông là Chủ tịch đầu tiên của Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam và Chủ tịch Hội đồng cố vấn của Cộng hòa miền Nam Việt Nam.

Hồ Lê Tùng - TT2