Công đoàn Khối cơ quan Cục Tần số vô tuyến điện với các hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ

28/07/2023

(rfd.gov.vn)- Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023), Ban Chấp hành Công đoàn Khối cơ quan Cục Tần số vô tuyến điện (VTĐ) đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa để tưởng nhớ, tri ân các Anh hùng Liệt sĩ, những người có công với cách mạng.

Sáng ngày 26/7/2023, Công đoàn Khối cơ quan Cục Tần số VTĐ phối hợp với Công đoàn Trung tâm Kỹ thuật (là hai Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Cục Tần số vô tuyến điện) đã đến viếng và đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Công đoàn Khối cơ quan Cục Tần số VTĐ và Công đoàn Trung tâm Kỹ thuật đặt vòng hoa với dòng chữ "Đời đời nhớ ơn các Anh hùng Liệt sĩ” tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Dự lễ dâng hương tưởng niệm có đồng chí Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Tần số VTĐ Lê Văn Tuấn; Chủ tịch Công đoàn Khối cơ quan Hà Thị Việt Anh; Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Kỹ thuật Chu Quang Thành cùng các Đoàn viên Công đoàn của 02 đơn vị.

Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Tần số VTĐ Lê Văn Tuấn thành kính thắp nén tâm nhang tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ

Nối tiếp, sáng ngày 27/7/2023, tại Tòa nhà Cục Tần số VTĐ, Công đoàn Khối cơ quan đã tổ chức gặp mặt, thăm hỏi công chức đang công tác tại Cục có thân nhân là thương binh, bệnh binh (có 10 công chức là con thương binh, bệnh binh, 01 công chức có chồng là thương binh). Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí ấm cúng với những chia sẻ đầy xúc động về các kỉ niệm thời chiến tranh; về sự vượt khó, khắc phục gian khổ quay trở về cuộc sống của những thương binh, bệnh binh trong thời bình.

Gặp mặt, thăm hỏi công chức đang công tác tại Cục có thân nhân là thương binh, bệnh binh

Đồng thời với các hoạt động tri ân trong đơn vị, cũng trong tháng 7 ý nghĩa này, Công đoàn Khối cơ quan cũng đã kết hợp với đoàn thiện nguyện Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam thăm hỏi, tặng quà tới 32 cựu nữ Thanh niên xung phong (TNXP) huyện Hạ Hòa, Phú Thọ. Hầu hết các cựu nữ TNXP đều trên dưới 80 tuổi, nhiều cụ lãng tai không nghe rõ. Gặp gỡ, trò chuyện với các cụ, các bà, các cô; được nghe tâm sự về kỷ niệm những năm tháng tham gia TNXP - ai cũng tự hào vì đã cống hiến tuổi xuân của mình cho đất nước một cách hồn nhiên, vô tư như lẽ đương nhiên là thế - mới thấy càng trân quý hiện tại hòa bình hôm nay.

Các cựu nữ Thanh niên xung phong tại buổi gặp mặt

Những hoạt động tri ân của Công đoàn Khối cơ quan Cục Tần số tuy nhỏ bé nhưng thể hiện lòng biết ơn sâu sắc, tình cảm trân trọng, đền ơn đáp nghĩa của các Đoàn viên Công đoàn Khối cơ quan Cục Tần số nói riêng và các thế hệ đi sau nói chung trước những mất mát, hy sinh xương máu vì bình yên Tổ quốc của các thế hệ cha, anh đi trước.

 

Hà Thị Việt Anh