Đảm bảo an toàn thông tin vô tuyến điện tại Vòng loại bảng C, Giải Bóng đá U23 Châu Á năm 2024 tại Phú Thọ

19/09/2023

(rfd.gov.vn)- Các trận đấu bảng C thuộc Vòng loại Giải Bóng đá U23 Châu Á được diễn ra từ ngày 06/9/2023 đến ngày 12/9/2023 tại Sân vận động tỉnh Phú Thọ. Đây là sự kiện thể thao lớn, thu hút lượng lớn cổ động viên đến xem, cổ động cho các đội bóng; cùng với đó nhiều Đài truyền hình các nước trong khu vực Châu Á cùng đến truyền hình trực tiếp, đưa tin về các trận đấu. Do đó, công tác đảm bảo an ninh, an toàn thông tin vô tuyến điện là nhiệm vụ rất quan trọng.

Trước, trong và sau thời gian diễn ra các trận đấu bóng Vòng loại, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực VIII đã phối hợp với Ban Tổ chức và các cơ quan quản lý nhà nước trên địa bàn tỉnh Phú Thọ: xây dựng kế hoạch, bố trí các tổ kiểm soát cố định và sử dụng các thiết bị kiểm soát lưu động trong và ngoài khu vực sân vận động để thực hiện công tác kiểm soát tần số vô tuyến điện.

 

Kiểm soát tần số tại Sân vận động tỉnh Phú Thọ

Tổ công tác thực hiện kiểm soát tất cả các dải tần, trong đó tập trung kiểm soát liên tục 20 phát xạ; kết quả phát hiện 04 vi phạm về việc sử dụng tần số không có giấy phép, lập báo cáo phát hiện vi phạm xử lý theo quy định.  

Đến nay, Vòng loại bảng C, Giải Bóng đá U23 Châu Á diễn ra tại tỉnh Phú Thọ đã thành công tốt đẹp. Trong suốt thời gian diễn ra các trận đấu vòng loại này, công tác an toàn thông tin vô tuyến điện luôn được đảm bảo.

 

Trần Xuân Sơn – Trung tâm VIII

Các bài viết khác