• Trang chủ
  • Hỏi đáp
  • Truyền hình số mặt đất

Xin hỏi nhà tôi có 1 cái tivi nhãn hiệu LG chuyển từ Hàn Quốc về, có tích hợp DTV tôi chưa sử dụng, xin hỏi có bắt được sóng mặt đất không? Nếu bắt được thì dùng anten loại nào là tốt nhất và vùng tôi đang ở có sóng mặt đất hay chưa?

07/09/2017

Trả lời

Để thu xem được truyền hình số mặt đất tại Việt Nam, Tivi cần có chức năng thu và giải mã tín hiệu truyền hình số mặt đất theo tiêu chuẩn DVB-T2. Nếu Tivi của bạn đã có tích hợp chức năng DTV theo đúng chuẩn DVB-T2 thì có thể thu xem truyền hình số mặt đất.Trong trường hợp Tivi có tích hợp tính năng DTV nhưng không đúng chuẩn DVB-T2, bạn có thể trang bị thêm đầu thu truyền hình số mặt đất DVB-T2 để thu xem truyền hình mặt đất.

Địa bàn xã Thủy Phù, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế có thể thu sóng truyền hình mặt đất với chất lượng tín hiệu khá tốt (do khoảng cách đến đài phát sóng đặt tại thành phố Huế không quá xa). Do đó, bạn có thể sử dụng anten dàn thông thường, đặt ở ngoài trời, lựa chọn điểm đặt có độ cao trung bình và hướng về phía đài phát sóng không bị che chắn và quay góc anten 298 độ (theo chiều kim đồng hồ so với hướng chính Bắc) là có thể thu sóng ổn định.

Ban có thể tham khảo thông tin hướng dẫn cụ thể bằng công cụ hỗ trợ thông tin số hóa truyền hình mặt đất như hình dưới đây:

Để sử dụng công cụ hỗ trợ thông tin thu truyền hình số mặt đất miễn phí, bạn truy cập vào đường dẫn sau: http://thudtv.rfd.gov.vn:99/user_interface/

07/09/2017

Trả lời bởi: Cục Tần số VTĐ

Câu hỏi khác